SCAR CLEARR - Kem trị sẹo rỗ hiệu quả | Cách trị sẹo rỗ trên mặt hiệu quả

9:23 AM
Nhiều tháng qua, gần 100 người lao động (NLĐ) làm việc tại chi nhánh Cty TNHH Lựa Chọn Hoàn Hảo (248A Nơ Trang Long, P.12, Q.Bình Thạnh, TP HCM) và một số tỉnh thành khác có nguy cơ mất trắng 2 tỷ tiền lương và 1,5 tỷ tiền BHXH khi tết nguyên đán đã cận kề.

NLĐ làm việc với cơ quan chức năng quận Bình Thạnh vào sáng 5.1

Theo phản ảnh của NLĐ, từ tháng 10.2014, Cty bắt đầu trây ì việc trả lương. Tháng 9.2015, NLĐ khiếu nại, Cty đã trả lương tháng 8.2015; còn lương tháng 5, 6, 7 (khoảng 1,3 tỉ đồng) Cty “treo” lại. Trong khi đó, từ tháng 9.2015, giám đốc chi nhánh là ông Sami Alrayhany, đã rời khỏi Việt Nam và không xác định ngày quay lại. chưa định ngày quay lại. Mọi vấn đề tại chi nhánh sẽ do phó giám đốc Mark Ronald Richards giải quyết.
Sau khi được bổ nhiệm, ông Mark chỉ hứa hẹn và đến nay số nợ lương, bảo hiểm xã hội (BHXH) đã lên tới 3,5 tỷ. Cụ thể, lương hơn 2 tỉ đồng, BHXH khoảng 1,5 tỉ đồng, đó là chưa kể số tiền chi nhánh chiếm dụng tiền hoàn thuế thu nhập của NLĐ trong 2 năm 2014,2015. Đặc biệt từ ngày 25.12, chi nhánh Lựa Chọn Hoàn Hảo đóng cửa Cty, lẩn tránh NLĐ và cơ quan chức năng.

Ông Mark Rechards tại buổi hòa giải với ngày 14.10.2015 tại LĐLĐ quận Bình Thạnh

Sau hai lần cơ quan chức năng quận Bình Thạnh mời đại diện Cty lên giải quyết nhưng không thành đã hướng dẫn NLĐ kiện vụ việc ra tòa.

Theo ông Phạm Văn Hoa - Phó chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh: Trên địa bàn quận Bình Thành chỉ là chi nhánh, chủ sở hữu của chi nhánh này là Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Đệ Nhất do ông Sam Rehani (Sam Alreyhani) làm đại diện pháp luật, trụ sở đặt tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Văn phòng đặt tại quận Bình Thạnh không có tài sản gì đáng giá, hàng hóa của chi nhánh lại nằm ở Bình Dương nên cơ quan chức năng quận muốn giải quyết cũng không làm được. LĐLĐ quận Bình Thạnh đã báo cáo lên LĐLĐ TPHCM, kiến nghị sở LĐTBXH TPHCM phối hợp với các cơ quan ban ngành sớm có biện pháp cấm xuất cảnh đối với ông Mark Ronald Richards. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương sớm có biện pháp ngăn chặn Cty tẩu tán tài sản.

Chi nhánh Cty Lựa Chọn Hoàn Hảo đóng cửa từ 24.12 đến nay
Chi nhánh Cty Lựa Chọn Hoàn Hảo đóng cửa từ 24.12 đến nay

Trước tình cảnh này, NLĐ rất lo lắng bởi họ sẽ có nguy cơ sẽ mất trắng quyền lợi của mình, trong khi tết cận kề thì NLĐ càng khó khăn hơn.

Nguồn: http://laodong.com.vn/cong-doan/gan-100-cong-nhan-mat-trang-35-ty-dong-luong-bhxh-ngay-truoc-tet-413055.bld

Gần 100 công nhân mất trắng 3,5 tỷ đồng lương, BHXH ngay trước tết

Post a Comment

Website Tra cứu BHXH Online. Powered by Blogger.