SCAR CLEARR - Kem trị sẹo rỗ hiệu quả | Cách trị sẹo rỗ trên mặt hiệu quả

9:38 AM
Giờ chuyện của thằng Minh Béo ấu dâm với trẻ em ai cũng biết rồi, làm gì có ai dám cho con mình lại gần nó nữa, nên tẩy chay hay không cũng thế thôi. Cục biểu diễn nên cấm tiệt nó đi diễn là được.
Làm gì để phòng tránh lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em
Thế nhưng, hãy tham khảo số liệu được đăng trên VnExpress như sau: 'Theo số liệu Chương trình mục tiêu quốc gia bảo vệ trẻ em (2011-2015), trong 5 năm cả nước phát hiện trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em với gần 10.000 nạn nhân, tăng 258 nạn nhân so với 5 năm trước đó. Số vụ bị xâm hại tình dục chiếm tới 5.300 vụ (khoảng 65%) và gia tăng xâm hại tình dục nam. Năm 2011, lực lượng chức năng bắt hơn 1.000 đối tượng, đến năm 2015 con số tăng lên thành hơn 1.400.

Hầu hết nghi can phạm tội trong các vụ xâm hại tình dục trẻ em là NGƯỜI GẦN GŨI NẠN NHÂN như người quen của bố mẹ, hàng xóm, thậm chí là giáo viên, bố dượng, bố đẻ... Gần đây nhất, hơn 20 học sinh 5-10 tuổi tại trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn (Lào Cai) đã bị bảo vệ nhiều lần lạm dụng tình dục, có em bị suốt 3 năm' Đấy, giật mình chưa? Tạm bỏ qua con số thống kê đi vì không chính xác đâu, con số thực tế chưa được thống kê chắc chắn cao hơn nhiều. Các ông bố bà mẹ cứ search google từ khoá 'lạm dụng tình dục trẻ em' xem, gần 1 triệu kết quả dẫn chứng ngay.

Nhưng điều đáng chú ý chính là THỦ PHẠM ĐA PHẦN LÀ NGƯỜI QUEN của chúng ta, có những trường hợp bé gái bị ông hàng xóm lạm dụng tình dục đến 3 năm trời mà không ai biết, bố mẹ cũng chẳng hay, còn các em một phần vì sợ, một phần do không nhận thức được và cũng không được giáo dục về giới tính nên khó nhận ra mình đang bị lạm dụng.

Mình sưu tầm được mấy thông tin trên mạng, các bố các mẹ ghi nhớ để mà về chỉ bảo cho con, để con cái có thể tự ý thức được và tự bảo vệ bản thân.  

1. Quy tắc quần lót (PANTS rules) mà tổ chức NSPCC kêu gọi các phụ huynh nên dạy cho con của mình. Nên cho trẻ mặc quần lót khi con được 3 tuổi trở lên.
  • P – Private (Riêng tư): Nói với trẻ rằng không một ai có thể được nhìn hay chạm vào vùng kín của bé, trừ một số người như bác sĩ, y tá hay bố mẹ. Tuy nhiên, bác sĩ y tá cần phải mặc đồng phục và đang trong giờ khám chữa bệnh, phải giải thích được cho con là họ cần chạm vào để làm gì và cần có sự đồng ý của con.
  • A – Always remember your body belongs to you (Luôn nhớ cơ thể con thuộc về con): Hãy cho trẻ biết rằng cơ thể trẻ thuộc về chính bé. Không ai có quyền làm bất cứ điều gì với cơ thể bé mà khiến bé khó chịu. Nếu ai cố tình, trẻ cần biết nói “Không”. N – No means no (Không là không): Giúp trẻ nhận thức được rằng trẻ có quyền nói “không” với những động chạm bé không thích từ bất cứ ai, kể cả các thành viên trong gia đình.
  • T – Talk (Nói về những điều bí mật khiến con buồn): Cha mẹ giải thích cho con về sự khác biệt giữa những bí mật 'tốt' và 'xấu'. Những câu như “Đây là bí mật của riêng hai chú cháu mình' thường của những kẻ lạm dụng khiến trẻ con cảm thấy lo lắng và sợ không dám kể cho ai khác nghe. Những bí mật 'tốt' có thể là món quà hay bữa tiệc. Những bí mật 'xấu' là cái khiến con cảm thấy buồn, lo lắng, sợ hãi. Con cần nói ra.
  • S – Speak up (Lên tiếng): Nói với con khi nào bé cảm thấy buồn, lo lắng, sợ hãi, bé nên lên tiếng với người bé tin tưởng, có thể nói với bố mẹ, hay chị gái, cô giáo...
2. Quy tắc bàn tay trong giao tiếp mà cha mẹ cần dạy trẻ để giúp trẻ tự bảo vệ mình. Bàn tay của bé có 5 ngón và cũng được chia thành 5 vòng tròn giao tiếp.
  • Vòng 1: Ôm hôn, dùng với người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột.
  • Vòng 2: Nắm tay, khoác tay: Với bạn bè, thầy cô, họ hàng.
  • Vòng 3: Bắt tay: Khi gặp người quen.
  • Vòng 4: Vẫy tay: Nếu đó là người lạ.
  • Vòng 5: Xua tay không tiếp xúc, thậm chí hét to và bỏ chạy nếu những người xa lạ mà bé cảm thấy bất an, tiến lại gần và có cử chỉ thân mật.
Share và lưu lại để nhớ nhé các bố các mẹ(Nguồn Tuan Nguyen)

Các bố các mẹ ghi nhớ để mà về chỉ bảo cho con, để con cái có thể tự ý thức được và tự bảo vệ bản thân.

Post a Comment

Website Tra cứu BHXH Online. Powered by Blogger.